แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว หมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊ก (Bukchon Hanok Village)

สวัสดีครับ กลับมาอีกครั้งกับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว และครั้งนี้ผมจะนำทุกท่านไปเยียมชมกับหมู่บ้านเก่าแก่แห่งหนึ่ง นั้นคือ

หมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊ก

        เป็นหมู่บ้านทางเหนือที่โด่งดัง นอกจากจะเคยเป็นที่อยู่ของขุนนางระดับสูงในสมัยก่อนแล้ว หมู่บ้านฮันอ๊กยังเป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์และเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของเกาหลีที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอนแล้ว หมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊กจะตั้งอยู่ระหว่างพระราชวังเคียงบกกุงกับชางด็อกกุง โดยที่เส้นทางสัญจรในหมู่บ้านจะเป็นเนินเขาสูง แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ 31 Gahoe-dond และ 11 Gahoe-dond ซึ่งสองข้างทางคุณจะได้สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศบ้านเกาหลีโบราณที่ยังคงอนุรักษ์สภาพแวดล้อมและบ้านเรือนไว้เกือบจะสมบูรณ์

0102 0305

ยังไม่พอแค่นั้นที่นี้ยังเป็นโลเคชั่นที่ใช้ถ่ายซีรี่ย์หลายต่อหลายเรื่อง หมู่บ้านแห่งนี้ยังถือเป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมโบราณของเกาหลีที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่จะแวะมาเที่ยวชมอีกด้วย

06 07

เปิดทุกวัน ชมฟรี

การเดินทาง : ไป หมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊ก  (Bukchon Hanok Village)
นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) มาลงสถานี Anguk ทางออก 2 เดินขึ้นไปทางทิศเหนือ 500 เมตร ตามถนน Bukchon-ro จะพบร้าน Roasting Doo Roo อยู่ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวขวาไปในซอยนั้นแล้วเดินไปตามทางจะพบหมู่บ้าน

สถานที่เที่ยวใกล้เคียง : Icegallery

© IAMTOUR EXPERT CENTER INTER GROUP CO.,LTD
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/06965
เลขที่ 600/24 โครงการ บีสแควร์พระราม9-เหม่งจ๋าย ซ.สหการประมูล แขวง/เขต วังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310