แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว The Garden Of Morning Calm

The Garden Of Morning Calm

ผมกลับมาอีกครั้งและมาพร้อมกับสถานที่ท่องต่างๆที่จะมาแนะนำท่านผู้อ่าน วันนี้ผมมาพร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวแนวสงบร่มรื่น ไม่ใช้ป่าช้านะครับ อย่าพึ่งเข้าใจผิดนะครับ สถานที่ที่ผมจะนำเสนอให้ท่านผู้อ่านได้รับชม คือ สวน The Garden Of Morning Calm สวนนี้ได้รับฉายาของประเทศเกาหลีที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งความสงบยามเช้า (The Land Of Morning Calm) ที่นี่ คือ สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี โดยสวนนั้นตั้งอยู่ในเขตเมืองในเมืองกาพยอง (Gapyeong) จังหวัดเกียงกิโด (Gyeonggi-do) ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับช่างภาพ ครอบครัว คู่รักและผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ที่มักจะมาพักผ่อนรวมทั้งถ่ายภาพสวยๆของที่นี่เสมอ เนื่องจากสวนแห่งนี้เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ ที่ส่งกลิ่นหอมหวานอบอวลไปทั่วทั้งสวน รวมถึงต้นสนมากมายที่มอบทัศนียภาพแห่งความงามที่ไม่เหมือนที่ไหน
The Garden Of Morning Calm นั้นมีแนวคิดในเรื่องของความสมดุล โดยการผสมผสานให้เข้ากับแนวคิดแบบเกาหลี ความโค้ง ความเป็นธรรมชาติ ความไม่สมส่วนของพืช และวัสดุตกแต่งอื่นๆ จนกลายมาเป็นสถานที่พิเศษที่มีความกลมกลืนกันระหว่างความงาม ความคลาสสิก และความทันสมัย จนทำให้ที่นี่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากถึง 600,000 คนต่อปี โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดหากคุณต้องการมาเยือนสถานที่แห่งนี้ก็คือ ตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งจะเป็นช่วงที่ดอกไม้ต่างๆ จะผลิดอกออกใบในช่วงต้นปี ส่วนในช่วงปลายปีพวกมันก็จะพากันเปลี่ยนสีสันสวยงาม
หากใครเป็นคอซีรีส์เรื่อง You’re Beautiful ก็คงจะคุ้นตากับโบสถ์หลังเล็กๆสีขาว บนเนินด้านบนของสวนนี้ เพราะเป็นฉากแกล้งจูบกันของพระเอกและนางร้าย และยังรวมถึงฉากในเรือนกระจกอีกด้วย แค่อ่านทุกท่านคงอยากจะไปสัมผัสแล้วสินะครับ

41 42 43 44 45 46

การเดินทาง :
หากนักท่องเที่ยวมากจากกรุงโซลให้นั่งรถไฟสาย Gyeongchun มาลงที่สถานี Cheongpyeong โดยจะใช้เวลาในการเดินทางจากกรุงโซลประมาณ 1 ชม. โดยหน้าสถานีมี Tourist Information อยู่ สามารถสอบถามรสบัสที่จะไปจากเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมได้ หรือเรียกรถ Taxi ที่สวนพฤกษาศาสตร์จากจุดนี้เลยก็ได้ ใช้เวลาเดินทางอีกประมาณครึ่งชั่วโมง

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.30 – 20.30 น.

ค่าเข้าชม : เก็บค่าเข้าชมต่างกันตามช่วงเวลา โดยเดือนเมษายน – พฤษจิกายน 7,000 วอน ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์ 8,000 วอน

เป็นอย่างกันไรบ้างครับ สำหรับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ผมได้นำมาแนะนำ หวังว่าท่านผู้อ่านที่ชอบการท่องเที่ยวจะถูกใจกับ สถานที่ท่องเที่ยวที่ผมนำมาแนะนำให้นะครับ แล้วพบกันใหม่กับสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี ขอบคุณครับ

 

© IAMTOUR EXPERT CENTER INTER GROUP CO.,LTD
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/06965
เลขที่ 600/24 โครงการ บีสแควร์พระราม9-เหม่งจ๋าย ซ.สหการประมูล แขวง/เขต วังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310